Lyrics:
Ngày mai em đi
Biển nhớ tên em gọi về
Gọi hồn liễu rũ lê thê
Gọi bờ cát trắng đêm khuya

Ngày mai em đi
Đồi núi nghiêng nghiêng đợi chờ
Sỏi đá trông em từng giờ
Nghe buồn nhịp chân bơ vơ

Ngày mai em đi
Biển nhớ em quay về nguồn
Gọi trùng dương gió ngập hồn
Bàn tay chăn gió mưa sang

Ngày mai em đi
Thành phố mắt đêm đèn mờ
Hồn lẻ nghiêng vai gọi buồn
Nghe ngoài biển động buồn hơn

Hôm nào em về
Bàn tay buông lối ngỏ
Đàn lên cung phím chờ
Sầu lên đây hoang vu

Ngày mai em đi
Biển nhớ tên em gọi về
Triều sương ướt đẫm cơn mê
Trời cao níu bước sơn khê

Ngày mai em đi
Cồn đá rêu phong rủ buồn
Đèn phố nghe mưa tủi hờn
Nghe ngoài trời giăng mây tuôn

Ngày mai em đi
Biển có bâng khuâng gọi thầm
Ngày mưa tháng nắng còn buồn
Bàn tay nghe ngóng tin sang

Ngày mai em đi
Thành phố mắt đêm đèn vàng
Nửa bóng xuân qua ngập ngừng
Nghe trời gió lộng mà thương.

Nguồn: https://mochoquynh.com

Xem thêm bài viết khác: https://mochoquynh.com/du-lich/

11 COMMENTS

  1. Kính chào. Xin mời thử vào link này: https://www.youtube.com/watch?v=ztjqXFTxPWc . Đây là bài "Biển Nhớ, đệm Guitar, trong băng nhạc Sơn Ca 7.

  2. Những ai đã từng ở trại tị nạn Pulau Bidong, Malaysia, mỗi khi nghe nhạc phẩm này của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được trình bày qua tiếng hát có một khg hai của cô Khánh Ly, đều khg thể khg hoài niệm về những ngày tháng thật êm đềm ở Đảo Pulau Bidong hoang sơ thơ mộng với những bóng dừa, bãi cát trắng tinh, hòn đảo Cá Mập xanh rì phía xa khơi, những khu nhà tôn được dựng lên cho người tị nạn, những cái giếng ban ngày lúc nào cũng có bóng người; hoài niệm về những cuộc chia tay với ánh mắt đầy lưu luyến và cảm động ở cầu Jetty giữa những người yêu nhau, giữa những người bạn tình cờ tri ngộ trong một thời gian khg dài lắm, nhưng cũng đủ để lại những ký ức khó phai trong lòng mỗi người sau hơn 30 năm dài đã trôi qua…Cảm ơn cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cảm ơn cô Khánh Ly, cảm ơn người post clip nhạc này lên youtube và xin tri ân Pulau Bidong, Malaysia, tri ân Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc, tri ân Mỹ Quốc đã cưu mang tôi và cảm ơn tất cả những vị Thầy, những bạn bè quý mến mà tôi đã có duyên được tri ngộ trên Đảo. Tất cả đã cho tôi thấu hiểu và trân trọng thế nào là Tình Người, Tình Áo Lam, trong hoàn cảnh khó khăn nhất. 🙏❤

  3. Cảm ơn Truc Tran cho biết về bài hát biển nhớ mà Khánh Ly hát thường phát ra ở trại tị nạn pulau bidong vào năm 1981 mỗi lần có người rời đảo để được định cư ở đệ tam quốc gia. Bài hát nghe buồn não nuột nhưng tôi rất thích nghe và kể từ đó tôi bắt đầu thích tiếng hát của Khanh Ly!

  4. em đi rồi có buồn không em, xin em hãy giữ những kỷ niệm xưa yêu dấu của chúng ta , a sẽ mãi chờ em ở nơi đây trên bờ biển ngày nào , nơi em đã ra đi mãi mãi .

  5. Ký ức quay về khi nghe lại 2 bài nhạc Biển Nhớ & Nghìn trùng xa cách qua tiếng hát Khánh Ly đã để lại cho những ai đã từng ở trại tỵ nạn Pulau Bidong, Malaysia vào thập niên 1980. Những người có chuyến bay đi định cư ở đệ tam quốc gia, một thời để nhớ, một đời khó quên.

  6. Tôi tìm ra rồi. Bài Biển nhớ của băng nhạc Sơn ca 7 là bài chỉ đệm guitar thường HÁT tiễn người ở đảo Pulau Bidong đi định cư năm 1981…

  7. Bài biển nhớ mà thường HÁT tiễn người rời bidong đi định cư là 1 bài đệm bằng guitar, nghe rất là buồn. Không phải bài này. Có ai biết bài biển nhớ kia ở đâu không. Cám ơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here