Phân biệt chim bồ câu trống mái bằng nhiều phương pháp. Clip này chỉ dành cho các bạn khi mới tập nuôi chim bồ câu.

Thoạt nhìn bên ngoài từ ngoại hình, đặc điểm sinh trưởng của bồ câu trống và mái không có khác biệt nhau nhiều. Khi chim bồ câu còn nhỏ lại càng khó khăn hơn trong việc nhận biết. Bà con dựa vào những cách sau đây để phân biệt:

► Dựa vào hình dáng bên ngoài:

+ Chim bồ câu trống: hình dáng bên ngoài của bồ câu trống thường có thân hình to lớn hơn bồ câu mái. Đầu và mỏ của bồ câu trống to thô và ngắn hơn đầu và mỏ bồ câu mái. Bồ câu trống có cổ to hơn bồ câu mái và cổ có nổi nhiều cườm hơn. Con chim bồ câu trống cũng to và chắc khỏe hơn con mái, hoạt động cũng nhanh nhẹn hơn.

+ Chim bồ câu mái: bồ câu mái có thân hình nhỏ nhắn hơn bồ câu trống. Đầu và mỏ bồ câu mái cũng nhỏ hơn, thon dài hơn bồ câu trống. Mỏ bồ câu mái nhỏ từ gốc mỏ và nhỏ dần về đầu mỏ, khi bồ câu mái còn theo mẹ gốc mỏ và đầu mỏ rộng tương đương nhau. Ngược lại, khi bồ câu trống còn theo mẹ, gốc mỏ của bồ câu trống to hẳn lên.

► Dựa vào hoạt động: Khi bồ câu trống đến giai đoạn trưởng thành thường hoạt động nhiều hơn. Đặc biệt bồ câu trống sẵn sàng chiến đấu với các con bồ câu trống khác để tranh dành thức ăn, dành không gian sống, dành chuồng trên cao, chuồng đẹp hơn và đánh nhau để dành con mái. Bồ câu trống quyến rũ con chim bồ câu mái bằng cách xòe đuôi, xoay vòng tròn, gật gù cái đầu và thường phát ra tiếng kêu gru… gru… Khi bồ câu mái đến giai đoạn trưởng thành sẽ hiền lành hơn, nếu bị con bồ câu trống tiếp cận sẽ rụt rè đứng yên một chỗ gù gù khe khẽ và không có hành động xòe đuôi.

► Dùng tay để nhận biết bồ câu trống mái: Đây là cách dễ nhất và nhanh nhất để nhận biết, đặc biệt độ chính xác cao ngay cả khi bồ câu còn nhỏ.

+ Xem lỗ hậu môn: lỗ hậu môn của con bồ câu trống lồi còn của con mái phẳng và mềm hơn.

+ Xem ngón chân: dùng tay nhẹ nhàng lật úp người bồ câu xuống. Chân bồ câu trống có ngón A dài hơn ngón C còn con mái thì hai ngón này dài tương đương nhau.

+ Xem phản xạ: dùng một tay tay giữ chân của chim, một tay nhẹ nhàng kéo mỏ của chúng xuống, nếu là chim trống sẽ quắp đuôi xuống còn chim mái sẽ vểnh lên.

#cuonglaidinh #cdl #chimbocau

🔰 Facebook:
🔰 Website:
🔰 YouTube:

Các bạn nhớ nhấn LIKE, CHIA SẺ và SUBSCRIBE cho kênh mình nếu thấy video hữu ích nhé.

Ngoài ra, các bạn có thể ghé thăm Facebook Fanpage hoặc website của mình cùng trò chuyện.

🔰 Music provided by NoCopyrightSounds:

🔰 Royalty Free Music from Bensound

Mọi vấn đề về vi phạm bản quyền, nguyên tắc cộng đồng, chính sách, hợp tác kinh doanh, quảng cáo xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: laidinhcuongvn@gmail.com

Nguồn: https://mochoquynh.com

Xem thêm bài viết khác: https://mochoquynh.com/am-thuc/

44 COMMENTS

 1. Cho mình hỏi.nếu thả tự do vây với số lượng mấy chục đôi vậy cứ đê chúng ghep doi tự nhiên hi? Nếu mái hoăc trống nhieu hơn thì chúng sẽ trở thành con ăn bám và ko tác dung gì pai ko bạn?

 2. Bác cho e hỏi bồ câu 1 đôi nuôi non lên 1 trog 1 cái cug 1 tổ nuôi trog lồng n có bắt cặp đẻ k ạ

 3. Em mới chơi chim bồ câu và mới xem qua vài video phân biệt chim trống và mái.em nhìn đàn chim của anh.nhìn như chim trống nhiều hơn phải không ạ

 4. Cho hỏi là sao mấy con chim nuôi nó ko bay đi vậy? Có khi nào mấy con chim mình nuôi nó bay đi ko? Với tuổi trung bình lớn nhất của nó là bao nhiêu vậy?

 5. xem nhiều loại bồ câu kiển tại https://www.youtube.com/channel/UCUnXpWBcPMWbXlikAkZDHFg?view_as=subscriber

 6. A ở đâu z? Bồ câu của a màu đen đẹp thiệt và to nữa như bc gà ln. E cũng có nui mà bc của e màu nâu k ak

 7. Anh cho hỏi bồ câu em đang nuôi con mái chuẩn bị ấp thì con trống tự nhiên chết liệu con mái có ấp và nuôi con bình thường không anh

 8. Anh cho hỏi sao cập bồ câu của em con mái lại leo lên con trống muốn đạp mái em không hiểu nổi

 9. A ơi cho hỏi mình nuôi chung chuồng 1 con trống và 3 con mái liệu 3 con mái có đẻ và ấp con bình thường không anh

 10. Cho mình hỏi mình cũng đang nuôi 1 cặp bồ câu mỗi lần mình cho nó ăn sau nó ăn cứ như là phá thức ăn rơi ra ngoài không có cách nào khắc phục ko cho thức ăn rơi ra ngoài không anh

 11. TRANG TRẠI BỒ CÂU PHÁP LONG HIỀN – TRANG TRẠI BỒ CÂU PHÁP ĐẦU TIÊN TẠI TĨNH GIA. Với quy mô lên đến hàng nghìn đôi, quy trình chăn nuôi khép kín hứa hẹn mang đến cho các gia đình nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng với giá cả phải chăng. Cơ sở cũng là địa chỉ tin cậy cho mọi người quan tâm đến mô hình này. Mọi người hãy alo theo số đt: 0987 283 468 hoặc đến tại địa chỉ: Thôn Đại Thuỷ – xã Trúc Lâm – huyện Tĩnh Gia – tỉnh Thanh Hoá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here