Toán nâng cao lớp 1 – 10 BÀI TOÁN NÂNG CAO DÀNH CHO HỌC SINH GIỎI LỚP 1 là nội dung được chọn lọc từ những bài toán nâng cao lớp 1 từng trải qua các kỳ thi dành cho học sinh giỏi lớp 1. Các bậc phụ huynh đang tìm kiếm nội dung học toán lớp 1 cho con mình, violympic toán lớp 1, bài tập toán lớp 1 hay toán nâng cao lớp 1 thì đây chính là kênh phù hợp.
Nếu các em chăm chỉ luyện tập và làm nhiều những dạng toán nâng cao lớp 1tương tự thì kiến thức và khả năng của các em sẽ được rèn luyện và nâng cao rất nhiều.
Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi và đóng góp từ khán giả để nội dung và chương trình đạt chất lượng, hiệu quả cao hơn.
Nội dung: 10 BÀI TOÁN NÂNG CAO LỚP 1 DÀNH CHO HỌC SINH GIỎI:
Bài 1. Hè vừa rồi, bạn Bình về thăm ông bà nội được 1 tuần 2 ngày và thăm ông bà ngoại được 1 tuần 3 ngày. Hỏi bạn Bình đã về thăm ông bà nội ngoại được bao nhiêu ngày?
Đáp án: Bạn Bình đã về thăm ông bà nội ngoại: 19 ngày
Bài 2. An có ít hơn Bình 4 hòn bi, Bình có ít hơn Căn 3 hòn bi. Hỏi Căn có mấy hòn bi, biết rằng An có 5 hòn bi.
Đáp án: Căn có 4 hòn bi
Bài 3. Số tuổi của An và Ba cộng lại bằng số tuổi của Lan và của Hương cộng lại. An nhiều tuổi hơn Hương. Hỏi Ba nhiều tuổi hơn hay ít tuổi hơn Lan?
Đáp án: Ba ít tuổi hơn Lan.
Bài 4. Anh có 15 hòn bi đỏ và 10 hòn bi đen. Anh cho em 5 hòn bi. Hỏi anh còn bao nhiêu hòn bi?
Đáp án: anh còn 10 hòn bi.
Bài 5: Lớp 2A có 15 học sinh giỏi. Lớp 2B có ít hơn lớp 2A là 4 học sinh giỏi. Lớp 2C có ít hơn lớp 2A là 3 học sinh giỏi. Tính số học sinh giỏi của 3 lớp đó?
Đáp án: Lớp 2B có 11 HSG. Lớp 2C có 12 HSG. Số HSG của 3 lớp là: 38 HSG
Bài 6. Nhà bạn Nam nuôi vịt, ngan, ngỗng. Có 36 con vịt, số ngan ít hơn số vịt 6 con, số ngỗng ít hơn số ngan 10 con. Hỏi nhà bạn Nam có tất cả bao nhiêu con Ngan, con Ngỗng?
Đáp án: Số Ngan là 30 con. Ngỗng là 20.
Bài 7. Có 3 loại bi màu xanh, đỏ, vàng đựng trong túi. Biết rằng toàn bộ số bi trong túi nhiều hơn tổng số bi đỏ và bi vàng là 5 viên. Số bi xanh ít hơn số bi vàng là 3 viên và nhiều hơn số bi đỏ là 4 viên. Hỏi trong túi có bao nhiêu viên bi?
Đáp án: Có 5 viên bi xanh. Bi vàng là 8 viên. Bi đỏ 1 viên.
Bài 8. Em hãy cho biết có tất cả bao nhiêu số có hai chữ số mà hai chữ số đều giống nhau?
Đáp án: Có 9 số có hai chữ số mà hai chữ số đều giống nhau.
Bài 9. Bạn An hỏi bạn Bình: “Năm nay bố bạn bao nhiêu tuổi?”. Bình trả lời: “Tuổi của mẹ tớ là số liền sau của 31, còn bố tớ hơn mẹ tớ 4 tuổi”. Em hãy tính xem hiện nay tổng số tuổi của bố và mẹ bạn Bình là bao nhiêu?.
Đáp án: Mẹ Bình 32 tuổi. Bố Bình 36 tuổi. Tổng số tuổi của bố và mẹ bạn Bình là: 68 tuổi.
Bài 10. Con gà mái của bạn An sau 2 tuần 1 ngày đã đẻ được 1 số trứng. Bạn An tính rằng cứ 3 ngày nó đẻ được 2 quả trứng. Hỏi con gà đó đã đẻ được mấy quả trứng? (Đây là bài toán rất thú vị, bởi học sinh lớp 1 chưa được học phép chia và phép nhân nên phụ huynh hãy tìm đáp án hợp lý).
Đáp án: Con gà đó đã đẻ được số quả trứng là: 10
Những video bổ ích có liên quan:
Toán nâng cao lớp 1 – Phép tính trong phạm vi 100
Toán nâng cao lớp 1 – 30 Câu hỏi trắc nghiệm toán lớp 1
50 câu đố hại não trong chương trình nhanh như chớp (P1):
50 câu đố hại não trong chương trình nhanh như chớp (P2):
Team Hoàng Quân channel.
Trân trọng!

Nguồn: https://mochoquynh.com

Xem thêm bài viết khác: https://mochoquynh.com/giao-duc/

30 COMMENTS

  1. Kính mời phụ huynh và các em tham khảo thêm bài tập toán lớp 1 nâng cao (Hay và khó): https://www.youtube.com/playlist?list=PLnouy75FArpBeIVAmRShckISKOtF_xi2W

  2. Toán lớp 1 dạng nâng cao này hay. Nhưng mà khó.
    Câu hỏi cuối các em chưa được học về phép nhân và phép chia thì giải như thế nào vậy ạ?

  3. Tôi đồng ý những nội dung và cảm thấy húng thú. Tuy nhiên con tôi thường xuyên phải tạm dừng video. Thiết nghĩ các cháu có thể làm được những nội dung này thì khả năng phát triển về tư duy là không bàn cãi. Rất cảm ơn chương trình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here