Cá voi sát thủ là loài Cá voi có răng thuộc họ cá heo đại dương. Là loài cá heo lớn nhất trong họ và cũng là loài động vật có vú ăn thịt hung dữ nhất đại dương, còn có một số tên gọi ít phổ biến hơn ví dụ Cá heo đen (Blackfish), cá heo lớn (Grampus) hay Sói biển (Seawolf), Cá voi sát thủ sống tại tất cả các đại dương trên thế giới, từ Bắc Băng Dương và vùng châu Nam Cực cho đến các vùng biển nhiệt đới ấm áp. (Nguồn wiki) Người ta gọi là cá voi sát thủ ko phải vì nó hung dữ mà vì chiến thuật săn mồi rất thông minh. Cá voi sát thủ thường săn mồi theo đàn nên chuyện phối hợp làm sao để đạt hiệu quả nhất mới quan trọng. Chính vì vậy mà khả năng giao tiếp, hiểu biết chiến thuật săn mồi và hỗ trợ nhau đã được nó rèn luyện, phát triển và tận dụng tối đa.

Nguồn: https://mochoquynh.com

Xem thêm bài viết khác: https://mochoquynh.com/tong-hop/

37 COMMENTS

 1. Moi người đừng nhầm ,cá voi khác với cá heo nhé cá heo là loài thông minh thân thiện với con người

 2. mik thích cá voi và heo ( cá heo đó các bn tại mik viết tắt) yêu cá ngựa và cá voi sát thủ còn 1 loại cá mà mik ghét nhất đó là : cá mập. hihi😊😊😊😊

 3. mik thích cá voi và heo ( cá heo đó các bn tại mik viết tắt) ghét cá mập yêu cả ngựa và cá voi sát thủ hihi

 4. Trời đám xiếc cá voi sát thủ nó là loài ăn thịt mà nhưng nhìn thì cũng dễ thương nhưng ghê là nó ăn thịt người .

 5. nguồn Wiki :
  Cá voi sát thủ là loài Cá voi có răng thuộc họ cá heo đại dương. Là loài cá heo lớn nhất trong họ và cũng là loài động vật có vú ăn thịt hung dữ nhất đại dương, còn có một số tên gọi ít phổ biến hơn ví dụ Cá heo đen (Blackfish), cá heo lớn (Grampus) hay Sói biển (Seawolf), Cá voi sát thủ sống tại tất cả các đại dương trên thế giới, từ Bắc Băng Dương và vùng châu Nam Cực cho đến các vùng biển nhiệt đới ấm áp.

  Cá voi sát thủ linh hoạt, nhanh nhẹn và là một loài động vật ăn thịt cơ hội. Một số ăn cá, một số săn các loài thú biển như sư tử biển, hải cẩu, cá voi và cả loài cá mập trắng lớn cũng là nạn nhân của nó. Nó là loài săn mồi đỉnh cao và không có kẻ thù tự nhiên xứng tầm nào ngoài con người. Có thể có đến 5 loại Orca khác nhau, một số có thể tách thành giống, loài phụ, thậm chí loài riêng biệt. Orca là loài có tổ chức xã hội cao, một số theo chế độ mẫu hệ, bền vững hơn bất kì loài thú nào khác, tất nhiên là trừ loài người. Cách cư xử xã hội phức tạp, kỹ thuật săn mồi, âm thanh giao tiếp của Orca được coi là một nét văn hóa của chúng.

  Tuy cá voi sát thủ không phải loài nguy cấp, một số quần thể cục bộ được coi là bị đe dọa hoặc ở tình trạng nguy cấp do ô nhiễm, sự suy giảm của con mồi, xung đột với các hoạt động đánh cá và tàu bè, mất môi trường sống, và vì cá voi. Cá hổ kình hoang dã thường không được xem là mối đe dọa đối với con người.[3] Tuy nhiên, có một số ghi nhận cá biệt về cá hổ kình trong môi trường nuôi nhốt tấn công người điều khiển tại các thủy cung.[4]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here